Tầm quan trọng của website bán hàng khi kinh doanh online

Ngày nay, việc kinh doanh online không còn là một hoạt động mới mẻ mà đã trở thành một loại hình đã và đang phát triển vô cùng nhanh chóng mà bất kì ngành nghề kinh doanh nào cũng chịu sự tác động của xu hướng kinh doanh trực tuyến.

Để bắt kịp “trào lưu” này, các doanh nghiệp cần phải chuyên nghiệp và linh động hơn trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu không chỉ ở các kênh offline mà cả online, chính vì thế việc đầu tư vào website bán hàng ngày càng được chú trọng hơn. Vậy website bán hàng có sức ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh online?, hãy cùng Zodinet tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1. Chuyên nghiệp hoá mô hình kinh doanh của doanh nghiệp với website chính chủ

 • Tạo ấn tượng tốt cho khách hàng

Một website bán hàng được xây dựng nghiêm túc sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác yên tâm về doanh nghiệp khi thấy được sự đầu tư vào hoạt động kinh doanh và chú trọng trong việc xây dựng hình ảnh. Đây cũng chính là cách để 1 thương hiệu thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng của mình, từ đó sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt người mua và giúp cho doanh nghiệp gia tăng số lượng khách hàng trung thành.

 • Dễ dàng tích hợp với các kênh vận chuyển và bán hàng online khác

Khi việc bán hàng online đã trở nên phổ biến đến mức không thể nào thiếu trong mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp, nhu cầu kết nối và tích hợp các kênh bán hàng với nhau trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Do đó, website sẽ là một công cụ hoàn hảo để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc liên kết các kho hàng, đồng bộ sản phẩm và tối ưu các kênh vận chuyển, mang lại trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng.

 • Website doanh nghiệp là kênh bán hàng và truyền thông chính chủ

Website chính chủ cho phép doanh nghiệp được tự do quyết định màu sắc, logo, hình ảnh và cách thức hoạt động sao cho phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp. Điều này mang đến sự đồng bộ về hình ảnh thương hiệu cũng như chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng mà không bị ảnh hưởng cũng như gián đoạn bởi bên thứ 3.

2. Website hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động marketing của doanh nghiệp

 • Có thêm một kênh để truyền thông và tiếp cận người dùng

Không giống như một cửa hàng offline, cửa hàng online mang đến cho doanh nghiệp cơ hội mở rộng và tiếp cận không giới hạn chính vì thế đây là một kênh truyền tải thông tin hiệu quả. Ngành quảng cáo trực tuyến cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn hỗ trợ tối đa cho nhu cầu định vị giá trị của thương hiệu trên thị trường và gia tăng doanh số của doanh nghiệp.

 • Hỗ trợ doanh nghiệp thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng

Không thể phủ nhận rằng website là một kênh truyền tải thông tin hiệu quả, nhưng bên cạnh đó đây cũng là một nguồn tiếp nhận dữ liệu quan trọng của các doanh nghiệp. Nhờ có những chỉ số thu được từ website mà các nhà phân tích có thể biết được hành vi người dùng từ đó có thể đưa ra những định hướng phát triển phù hợp.

3. Bán hàng qua website giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh số mạnh mẽ hơn

 • Bán hàng 24/7

Lợi ích của cửa hàng trực tuyến là khách hàng có thể ghé thăm bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu. Điều này hiển nhiên có thể làm tăng khả năng đưa ra quyết định mua sắm của khách hàng vì họ luôn có thể đặt hàng ngay khi có nhu cầu.

 • Dễ dàng mở rộng quy mô

Với một cửa hàng trực tuyến, chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng quy mô bán hàng bằng cách ngay lập tức thêm sản phẩm, dịch vụ, thậm chí thay đổi loại hình kinh doanh chỉ với vài thao tác online. Ngoài ra, với sự hỗ trợ đắc lực của các công cụ quảng cáo trực tuyến các doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường kinh doanh tối đa mà hầu như không gặp bất kì trở ngại nào về mặt địa lý.

4. Lĩnh vực kinh doanh nào cần có website bán hàng?

shopping online

Trong thời điểm mô hình kinh doanh online đang trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình vận hành của các doanh nghiệp, hầu như tất cả các lĩnh vực đều cần có website bán hàng. Trong số đó những lĩnh vực cần đầu tư vào website hơn cả có thể kể đến:

 • Thương mại điện tử: đang là xu hướng được săn đón nhất trong những năm gần đây, các kênh thương mại điện tử hiển nhiên không thể thiếu một nền tảng bán hàng qua website hoặc app chú trọng vào trải nghiệm khách hàng.
 • F&B: Nhu cầu mua sắm online cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi mua sắm ngành F&B, sự bùng nổ của các ứng dụng đặt đồ ăn, giao đồ ăn tận nơi khiến cho nhiều nhà hàng đã và đang dần tập trung hơn đến lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Bên cạnh đó, các website được thiết kế đặc thù cho ngành F&B như: order qua mã QR, thanh toán không chạm,…cũng đang là xu hướng được áp dụng rộng rãi.
 • Giáo dục: Các website bán các mặt hàng giáo dục như khoá học, sách, dụng cụ học tập…cần được đầu tư kĩ lưỡng về mặt nội dung nhằm thu hút được sự chú ý và tin tưởng đối với người dùng.
 • Thời trang: Là một trong những lĩnh vực mũi nhọn có nhu cầu mua sắm trực tuyến hàng đầu, các doanh nghiệp kinh doanh thời trang cần có website bán hàng để gia tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ cũng như cung cấp một kênh bán hàng uy tín.
 • FMCG (hàng tiêu dùng nhanh): không nằm ngoài sự ảnh hưởng của làn sóng “online hoá”, các mặt hàng tiêu dùng nhanh ngày nay đã xuất hiện rộng rãi trên các kênh bán hàng trực tuyến chính vì thế khi kinh doanh lĩnh vực này nhà bán hàng cũng cần đầu tư vào xây dựng website hiệu quả.
 • Dịch vụ & tư vấn: đối với các ngành kinh doanh đặc thù về tương tác như dịch vụ và tư vấn cần có một đội ngũ chăm sóc khách hàng được đào tạo kĩ lưỡng để hỗ trợ ngay khi khách hàng có nhu cầu. Bên cạnh đó các tính năng cho phép khách hàng tương tác ngay trên website cũng cần được chú trọng.
 • Các mặt hàng giá trị cao (Bất động sản, Ô tô, trang sức,…): Các website kinh doanh những mặt hàng giá trị cao cần được đầu tư về mặt hình ảnh để gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Thông thường những sản phẩm này sẽ khó có thể khiến khách hàng đưa ra quyết định chi trả ngay lập tức vì thế cần có phương án chăm sóc khách hàng phù hợp.

5. Xây dựng website bán hàng hiệu quả cùng Zodinet

Với kinh nghiệm cung cấp các giải pháp công nghệ chú trọng vào trải nghiệm người dùng, Zodinet là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế website bán hàng đáp ứng với đa dạng các quy mô kinh doanh. Đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm từ Zodinet thấu hiểu nhu cầu phát triển đặc thù của mỗi doanh nghiệp chính vì thế chúng tôi đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp và hiệu quả. Tham khảo thêm về các dự án của Zodinet tại đây

Bài viết liên quan